Vòng tránh thai 31 năm xuyên bàng quang tạo sỏi

Bà T. T. H (sinh năm 1965, ngụ tại phường Xuân Bình, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) bị vòng tránh thai 31 năm rơi khỏi vị trí cố định, xuyên qua thành bàng quang tạo sỏi.

Vòng tránh thai 31 lạc vào bàng quang tạo sỏi (ảnh minh họa)
Vòng tránh thai 31 lạc vào bàng quang tạo sỏi (ảnh minh họa)

Ngày 21/1, bà T. T. H nhập viện trong tình trạng bị đau bụng vùng hạ vị kèm tiểu khó. Tiến hành thăm khám, kết hợp với kết quả siêu âm các bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh  phát hiện có dị vật hình chữ T xuyên qua thành bàng quang của bệnh nhân và có sỏi bàng quang. Bà T.T.H đã được chỉ định mổ nội soi lấy dị vật và sỏi ra khỏi bàng quang.

Dị vật hình chữ T chính là chiếc vòng tránh thai đã được bà T.T.H đặt suốt 31 năm qua. Do bị rơi ra khỏi vị trí cố định ban đầu, từ ngoài xuyên thành bàng quang và tạo sỏi bên trong bàng quang gây nên triệu chứng đau bụng vùng hạ vị và tiểu khó. Trước đây bà từng đi khám phụ khoa, tuy nhiên không thấy chiếc vòng tránh thai. Do chủ quan bà cũng không quan tâm tới và không nghĩ rằng chiếc vòng đã trôi vào bàng quang.

Đây là trường hợp hy hữu vòng tránh thai lạc vào bàng quang tạo sỏi. Các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ nếu đặt vòng tránh thai thì bắt buộc phải được kiểm tra định kỳ. Sau 5 năm, phụ nữ phải đặt lại vòng tránh thai để tránh những trường hợp tương tự xảy ra.

Bác sĩ Phan Văn Ở, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh cho biết, khi phát hiện dị vật, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nội soi ngược dòng tán sỏi bằng Laser. Đến ngày 13/2, sức khỏe của bà T.T.H đã ổn định và đã được xuất viện.

Thầy thuốc Việt Nam (t/h)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận