Xét xử vụ án tai biến chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình: HĐXX sẽ tuyên án vào ngày 5/6/2018

Chiều 30/5, sau hơn 2 tuần xét xử HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tạm kết thúc. Trước khi công bố bản án HĐXX đã cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi nghị án. Các bị cáo đều mong HĐXX xem xét và có phán quyết khách quan thấu tình đạt lý và bảo đảm quyền và lợi ích cho các bị cáo. Dự kiến, TAND TP Hòa Bình sẽ tuyên án các bị cáo vào chiều ngày 5/6/2018.

Bị cáo Hoàng Công Lương gửi lời chia buồn đến 9 gia đình nạn nhân và xin chia sẻ nỗi đau về thể xác và tinh thần của các nạn nhân còn lại. Điều mà bị cáo và các đồng nghiệp đau đớn nhất là không thể cứu sống tất cả bệnh nhân khi xảy ra thảm họa. Sau 12 ngày phiên tòa sơ thẩm diễn ra, bị cáo khẳng định bị cáo hoàn toàn vô tội. Kính mong HĐXX xem xét bản chất vụ án một cách khách quan, công tâm, đúng người đúng tội, tránh oan sai và tuyên bị cáo không phạm tội để bị cáo có cơ hội tiếp tục được khám chữa bệnh, để các nhân viên y tế trên cả nước luôn tin tưởng vào pháp luật, yên tâm công tác trong công tác thăm khám, cứu chữa người bệnh”, Lương nói.

BS Hoàng Công Lương
Các bị cáo nói lời sau cùng trươc khi HĐXX nghị án

Nói lời sau cùng, bị cáo Bùi Mạnh Quốc cũng bày tỏ sự chia sẻ với gia đình các nạn nhân khi một lần nữa gửi lời xin lỗi và lời chia buồn sâu sắc nhất đến các gia đình có người tử vong. Bùi Mạnh Quốc cũng cảm ơn các gia đình nạn nhân đã xin giảm án cho bị cáo. Bị cáo nhận thức rõ lỗi của bị cáo, xin HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ. Về hoàn cảnh gia đình, bị cáo là lao động chính trong gia đình, mong HĐXX cho bị cáo được hưởng mức án thấp nhất để sớm về chăm lo cho vợ con”, Quốc nói.

Với bị cáo Trần Văn Sơn, trong lời nói sau cùng, một lần nữa Sơn gửi lời xin lỗi và chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân tử vong. Thực tế công việc bị cáo đang làm chỉ nhận bàn giao từ Công ty Thiên Sơn, sau đó bàn giao lại cho các Khoa, không có một cơ quan nào đứng ra kiểm tra thiết bị sau sửa chữa… Bị cáo nghĩ sau vụ án này, tất cả những thiết bị y tế sau sửa chữa đều phải có một đơn vị hoặc ai đó trong Phòng Vật tư kiểm soát việc đó. Từ trước đến nay không ai bảo bị cáo phải kiểm tra lại chất lượng trước khi đưa vào sử dụng. Bị cáo xin HĐXX giảm hình phạt thấp nhất để bị cáo sớm trở về với xã hội, sớm khắc phục hậu quả bị cáo đã gây ra, trở thành người có ích cho xã hội” – Trần Văn Sơn nói.

Sau thời gian nghị án, Chủ tọa Nghiêm Hoài Anh tuyên bố: Vụ án có nhiều tính chất phức tạp nên quyết định hoãn phần tuyên án đối với các bị cáo, dự kiến TAND TP Hòa Bình sẽ tuyên bản án vụ án này vào 14h ngày 5/6/2018.

Đánh giá về sự điều hành của phiên tòa, các luật sư cho rằng chúng tôi đã trình bày và đưa ra cho HĐXX các luận điểm chứng cứ trong hồ sơ để vị đại diện VKS đối đáp với các quan điểm của các luật sư. Tuy nhiên, sự đối đáp của VKS không như mong đợi của các luật sư. Theo các luật sư việc không trả lời trực tiếp làm thỏa mãn các câu hỏi đưa ra của VKS, có thể vụ án này sẽ giữ nguyên cáo trạng và trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Các luật sư cũng đánh giá cao vai trò của thẩm phán chủ tọa phiên tòa Nghiêm Hoài Anh đã điều khiển phiên tòa khách quan.

Trần Lâm

(Theo Sức khỏe đời sống)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận