Xuất hiện thêm chứng cứ mới trong vụ án BS Hoàng Công Lương.

  1. Đã có biên bản bàn giao thiết bị sau sửa chữa ngày 28/5/2017.
Bs. Hoàng Công Lương
Đây là một trong những chứng cứ có lợi cho Bác sĩ Hoàng Công Lương.

2. Vì sao bác sĩ Lương ký vào Y lệnh của đồng nghiệp, điều này có bất lợi?

a. Lời khai hai đồng nghiệp cùng đơn nguyên với BS Lương

– BS Linh: “thăm khám bệnh cho bệnh nhân, sau đó xin ý kiến của bác sỹ Lương về việc cho y lệnh lọc máu với từng người”.

– BS Huyền “do bác sỹ Lương là người có kinh nghiệm trong đơn nguyên và được Trưởng khoa Hoàng Đình Khiếu, Phó khoa Hoàng Công Tình phân công phụ trách điều trị”

– BS Huyền khai (theo công bố của HĐXX). “Bác sỹ Lương là người được giao nhiệm vụ quản lý chung tại đơn nguyên. Đươc phụ trách về chuyên môn và phụ trách trực tiếp bác sỹ Huyền và bác sỹ Linh, là người ra y lệnh cuối cùng của mỗi ca chạy thận nhân tạo” –

– BS Linh: sáng 29/5/2017 (ngày xảy ra sự cố), sau khi tiến hành thăm khám bệnh xong, bác sỹ Linh báo cáo với bác sỹ Lương về tình hình bệnh nhân và được bác sỹ Lương yêu cầu ra y lệnh cho các bệnh nhân tại buồng số 2.

BS Lương có đúng là được phân công phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo hay không ?

b. Quan điểm BS Hoàng Công Lương:

– Luôn phủ nhận việc mình được phân công phụ trách đơn nguyên, và chỉ làm nhiệm vụ chuyên môn thuần túy.

– Hoàng Công Lương phủ nhận cả hai lời khai của đồng nghiệp.

c. Lời Khai của Ông Khiếu và Ông Vận

– Ông Hoàng Đình Khiếu, PGĐ BV Kiêm trưởng khoa HSTC (Sếp trực tiếp BS Lương); Có phân công bác sỹ Lương phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo. Việc phân công này tuy không có văn bản chính thức nhưng được công bố tại cuộc họp giao ban của khoa và mọi người đều biết.

– Ông Đỗ Đình Vận – PGĐ BV; không khẳng định cũng không phủ nhận BS Lương là người phụ trách đơn nguyên. Ông nói “Tôi chưa thấy trong Phòng Tổ chức có quyết định đấy nên tôi không nắm được. Khi quyết định một vấn đề về nhân sự phải có đề nghị của Trưởng khoa gửi qua Đảng ủy và Ban Giám đốc bệnh viện, sau đó lấy phiếu tín nhiệm, chứ không phải muốn là được”,

d. Không phải ai cũng được ký y lệnh độc lập

HĐXX công bố một số bệnh án do bác sỹ Huyền và Linh trực tiếp điều trị. Trong y lệnh của BS Huyền và BS Linh có chữ ký của bác sỹ Lương. Nhưng trong y lệnh của BS Lương lại không có chữ ký của hai bác sỹ này. Vậy có phải BS Lương là “SẾP” của BS Linh và Huyền

HĐXX muốn làm sáng tỏ việc có hay không việc Hoàng Công Lương là người phụ trách. Vì vậy bác sỹ Huyền, Linh phải lấy chữ ký của Lương trong y lệnh của mình.

BS Lương khẳng định: là để “chia sẻ trách nhiệm với đồng nghiệp”.

–  Ông Hoàng Đình Khiếu đã đưa ra lời giải thích mang tính thuyết phục hơn về việc này:

BS Lương có chứng chỉ hành nghề, hai bác sĩ kia (Huyền và Linh) chưa có.

“Theo quy định chỉ những bác sỹ có Giấy chứng nhận hành nghề mới được phép ký y lệnh độc lập. Trường hợp bác sỹ chưa được cấp khi ra y lệnh bắt buộc phải có cả chữ ký của bác sỹ đã được cấp Giấy chứng nhận”

– Đồng thời đây cũng là qui định của bảo hiểm y tế trong thanh toán bảo hiểm

Nếu BS Lương không ký, chắc chắn người ký sẽ là Ông Khiếu. HĐXX không thể xem đây là chứng cứ cho việc BS Lương là người phụ trách.

BS LƯƠNG SẼ ĐƯỢC TRẢ LẠI CHIẾC ÁO BLUE!  NHƯNG VẤN ĐỀ LÀ QUAN TÒA NÀO??? VÌ VẬY VẪN CẦN TIẾNG NÓI CỦA CHÚNG TA

Tổng hợp

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận