Đánh giá thuốc bổ não Tanakan và công dụng cải thiện chú ý – trí nhớ của loại thuốc này

Nhắc đến các sản phẩm bổ não, người ta thường nhắc đến những sản phẩm chứa chiết xuất Ginkgo biloba. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chứa Ginkgo Biloba nhưng không được chuẩn hóa hàm lượng, nồng độ và không phải là thuốc. Thuốc bổ não Tanakan là một thuốc chứa thành phần chiết xuất từ Ginkgo biloba, được sản xuất tại Pháp và bán rộng rãi tại các nước trên thế giới trong đó có Việt nam. Vậy cụ thể thuốc Tanakan có lợi ích gì và được chuyên gia cũng như người dùng đánh giá như thế nào, bạn hãy cùng Thầy thuốc Việt Nam tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu thuốc bổ não Tanakan

1.1 Nguồn gốc của thuốc bổ não Tanakan

Thuốc bổ não Tanakan được sản xuất tại Pháp bởi hãng dược phẩm Ipsen, phân phối tại rất nhiều nước trên thế giới, hiện có nhập khẩu chính ngạch và phân phối tại Việt Nam.

Thuốc bổ não Tanakan

1.2 Thành phần của thuốc bổ não Tanakan

Tanakan có thành phần chính là Chiết xuất lá Ginkgo biloba được tiêu chuẩn hóa (EGb 761), chuẩn độ chứa 24% Ginkgo heterosides và 6% of Ginkgolides-bilobalide với hàm lượng 40mg mỗi viên

Ngoài ra mỗi viên có chứa tá dược gồm Lactose monohydrate, Cellulose dạng vi tinh thể, Bột bắp, Silica keo khan, Talc, Magnesium stearate, Methylhydroxypropylcellulose, Macrogol 400, Macrogol 6000, Dioxyde titane, Oxyd sắt đỏ.

Thuốc được đóng dạng viên nén bao phim, mỗi hộp gồm 2 vỉ, mỗi vỉ 15 viên.

Tanakan có thành phần chính là EGb 761

1.2.1 Thành phần EGb761 có trong  thuốc bổ não Tanakan

Thành phần EGb761 có trong  thuốc bổ não Tanakan được chiết xuất từ lá của cây bạch quả Ginkgo biloba được chuẩn hóa nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của WHO với 24% flavonol glycosides, 2.9% bilobalide, 3.1% ginkgolides, ginkgolic acids < 5 ppm; tính an toàn và hiệu quả đã được đánh giá qua nhiều nghiên cứu khoa học.

1.2.2 Công dụng của EGb761 với trí não

EGb761 đã được chứng minh có tác dụng theo nhiều cơ chế lên tế bào thần kinh, bảo vệ tế bào thần kinh

  • tăng tưới máu những vùng đặc hiệu của não, tăng tuần hoàn lên não
  • giảm kết tập tiểu cầu và giảm độ nhớt máu giúp máu lên não tốt hơn và tránh bị tắc mạch, ngăn ngừa đột quỵ
  • tăng dẫn truyền thần kinh do EGb 761 ngăn cản quá trình gắn kết với thụ thể muscarinic và làm tăng quá trình hồi phục chất dẫn truyền thần kinh norepinephrine ở vỏ não;
  • chống thiếu máu cục bộ trên não.

1.2.3 Tác dụng của EGb761 điều trị Rối loạn nhận thức

Với điều trị rối loạn nhận thức, EGb761 được chứng minh trong các nghiên cứu là cải thiện tập trung, cải thiện trí nhớ ở bệnh nhân suy giảm nhận thức nhẹ và có lợi đối với suy giảm nhận thức trong dài hạn ở người lớn tuổi không sa sút trí tuệ.

Xem thêm: Cách điều trị chứng rối loạn nhận thức hiệu quả bằng Tanakan

1.3 Tác dụng thuốc bổ não Tanakan

Thuốc bổ não Tanakan có tác dụng cải thiện tập trung chú ý, cải thiện trí nhớ và có tác động lâu dài có lợi với suy giảm nhận thức.

1.4 Đối tượng sử dụng thuốc bổ não Tanakan

Tanakan được chỉ định cho đối tượng người lớn và người lớn tuổi trong trường hợp sau:

  • điều trị triệu chứng rối loạn nhận thức ở người lớn tuổi mà chắc chắn không bị sa sút trí tuệ, bệnh Parkinson, rối loạn nhận thức do điều trị bệnh khác hoặc thứ phát sau trầm cảm hoặc bệnh rối loạn chuyển hóa.

Đối tượng sử dụng thuốc bổ não Tanakan

1.5 Lợi ích và sự cần thiết phải tuân thủ liều điều trị và khuyến cáo cho người dùng

Việc sử dụng thuốc bổ não Tanakan có thể giúp cải thiện chức năng trí nhớ và tăng cường khả năng tập trung của người sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ liều lượng được chỉ định để đạt được hiệu quả tốt nhất từ việc sử dụng thuốc này.

1.6 Giá bán thuốc bổ não Tanakan

Hiện nay thuốc bổ não Tanakan được bán trên thị trường với giá 128.000 đồng/ hộp 30 viên.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Tanakan

2. Chuyên gia đánh giá về thuốc bổ não Tanakan

2.1 Đánh giá về công dụng thuốc bổ não Tanakan

Các chuyên gia thuộc nhóm chuyên gia lâm sàng châu Á về các rối loạn nhận thức thần kinh (ASCEND) 9/2019 đã đồng thuận rằng thuốc có thành phần EGb 761 (như Tanakan) là thuốc duy nhất được khuyến cáo sử dụng điều trị triệu chứng suy giảm trí nhớ nhẹ trong các hướng dẫn  điều trị hiện nay, thuốc cũng có thể giúp trì hoãn quá trình tiến triển từ suy giảm trí nhớ nhẹ thành sa sút trí tuệ, thuốc cũng được chứng minh không làm tăng nguy cơ xuất huyết và không tương tác với các thuốc kháng đông hay thuốc ức chế kết tập tiểu cầu.

2.2 Đánh giá chất lượng thuốc bổ não Tanakan

Thuốc bổ não Tanakan được sản xuất tại Pháp và lưu hành tại Pháp cùng rất nhiều nước trên thế giới, với nguyên liệu đạt tiêu chuẩn châu Âu, quy trình sản xuất nghiêm ngặt đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Cao chiết từ Ginkgo biloba thông thường có thể chứa Acid ginkgolic. Acid này ở nồng độ cao sẽ gây nhiều độc tính. Thuốc bổ não Tanakan có nguyên liệu đạt chuẩn châu Âu với mức acid ginkgolic thấp hơn 5ppm, đạt tiêu chuẩn của WHO và Hội đồng ủy ban Đức.

2.3 Đánh giá đơn vị thuốc bổ não Tanakan

Đơn vị sản xuất thuốc bổ não Tanakan là BEAUFOUR IPSEN INDUSTRIE

Rue Ethe Virton, 28100 Dreux, Pháp. Chịu trách nhiệm về sản phẩm là công ty Ipsen Pharma, một công ty dược phẩm của Pháp  trụ sở chính tại Paris, thành lập từ năm 1929 và đã có 94 năm hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm với rất nhiều sản phẩm thuốc ung thư, thần kinh, tiêu hóa, bệnh hiếm gặp…Sản phẩm của hãng này có mặt rộng khắp trên thế giới. Tại Việt Nam, các sản phẩm của Ipsen cũng có mặt rộng khắp ở các bệnh viện và nhà thuốc trên toàn quốc.

3. Người dùng đánh giá thuốc bổ não Tanakan

Hiện chưa có phản hồi tiêu cực nào về sản phẩm thuốc bổ não Tanakan.

Xem thêm: Cảm nhận của bệnh nhân sau khi dùng thuốc bổ não Tanakan

4. Địa chỉ bán thuốc bổ não Tanakan chính hãng

Bạn có thể mua thuốc bổ não Tanakan chính hãng tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc, hoặc các nhà thuốc bệnh viện trên toàn quốc.

Kết luận: Trên đây là những thông tin cơ bản cũng như đánh giá về thuốc bổ não Tanakan và công dụng cải thiện chú ý-trí nhớ của loại thuốc này. Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi hoặc tìm đọc các bài viết trên trang Thaythuocvietnam.vn nhé!

DS Đỗ Thị Thủy

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận