Cảm nhận của bệnh nhân sau khi dùng thuốc bổ não Tanakan

Thuốc bổ não Tanakan được biết đến là loại thuốc có nhiều tác dụng trong điều trị rối loạn nhận thức ở người lớn tuổi, mệt mỏi, căng thẳng thần kinh. Đã có rất nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng thuốc bổ não Tanakan sau một thời gian cho kết quả cảm nhận là đã cải thiện các triệu chứng khá khả quan và an tâm tin tưởng trong điều trị.

1. Giới thiệu về bệnh nhân A

Bệnh nhân nam, năm nay 70 tuổi, từng trải qua một cuộc phẫu thuật não bộ do tai nạn giao thông năm 43 tuổi. Bệnh nhân hiện tại có sức khỏe khỏe mạnh, chức năng vận động vẫn rất linh hoạt.

1.1 Lịch sử bị bệnh rối loạn nhận thức

Rối loạn nhận thức được định nghĩa chung là một loại rối loạn tâm thần chủ yếu ảnh hưởng tới chức năng hành vi, nhận thức của người bệnh (về học tập, khả năng ghi nhớ, tập trung). Việc giải quyết vấn đề phát sinh cũng sẽ thường chậm chạp, lúc nhớ lúc quên. 

Thuốc bổ não Tanakan được biết đến là loại thuốc có nhiều tác dụng trong điều trị rối loạn nhận thức, các dấu hiệu của sa sút trí tuệ.

Ở bệnh nhân này từng có cuộc phẫu thuật não bộ do tai nạn giao thông năm 43 tuổi. Chức năng nhận thức nhận thấy có dấu hiệu rối loạn rõ từ năm 66 tuổi. Một số hành vi chậm chạp trong giao tiếp không phải do tuổi già mà do khó khăn trong đọc hiểu vấn đề (hỏi một đằng trả lời một nẻo). Người bệnh thường hay quên các đồ vật, vật dụng thông thường (như quên chìa khóa cổng, quên mang đồ vật cần thiết). Năm 67 tuổi trở đi đã có rất nhiều lần đi chợ hay đi chơi trong làng và quên đường về khiến người nhà phải gọi tìm người thân trên phương tiện truyền thông. Trong giao tiếp, bệnh nhân rất thường xuyên diễn đạt vấn đề rất lung tung khiến người khác gặp khó khăn trong hiểu vấn đề. Bệnh nhân thường rất chậm chạp trong các hoạt động sinh hoạt cá nhân (tắm giặt, thay đồ thường gặp khó khăn như mặc đồ ngược). Tới năm 69 tuổi trở ra, bệnh nhân rất hay quên tên người thân (không nhớ được tên cháu ruột của mình và xem cháu bé là người lạ, con dâu cũng không nhớ tên và thường xuyên hỏi đây là ai). Bệnh nhân thường rất thường xuyên cảm thấy bồn chồn, lo lắng thái quá về một vấn đề nào đó.

1.2 Đi khám tại bệnh viện sau đó được tư vấn dùng thuốc Tanakan

Khoảng 2 năm trước đó, khi người thân mang bệnh nhân tới bệnh viện khám về các dấu hiệu rối loạn chức năng nhận thức đã có kết luận bệnh nhân mắc chứng rối loạn nhận thức. Bác sĩ có đưa ra lời tư vấn về việc tham gia cùng các chuyên gia trong các buổi học kích thích não bộ để phục hồi chức năng trong 3-6 tháng. Ngoài ra, bệnh nhân còn được trò chuyện để giải tỏa các áp lực căng thẳng. Bác sĩ có khuyên người nhà cho bệnh nhân sử dụng đều đặn thuốc Tanakan để cải thiện chức năng não bộ.

Xem thêm: Suy giảm trí nhớ: Nguyên nhân và cách phòng tránh

2. Hiệu quả sau khi sử dụng thuốc Tanakan và cảm nhận của bệnh nhân về thuốc bổ não Tanakan

Tanakan là thuốc bổ não bộ được sản xuất tại Pháp. Tại Việt Nam, loại thuốc này được sử dụng khá phổ biến trên bệnh nhân có rối loạn nhận thức và cho hiệu quả tốt. Thuốc có chứa hoạt chất EGb 761 được chiết xuất từ cây bạch quả Ginkgo biloba chuẩn hóa. Thuốc có tác dụng an tâm, tĩnh tâm, cải thiện chức năng nhận thức, ghi nhớ, giúp thư giãn não bộ, giảm mệt mỏi, căng thẳng thần kinh. Thuốc điều trị tốt với các trường hợp mắc rối loạn nhận thức ở người lớn tuổi mà chắc chắn không bị sa sút trí tuệ, người có bệnh Parkinson, rối loạn nhận thức do điều trị bệnh khác hoặc thứ phát sau trầm cảm hoặc bệnh rối loạn chuyển hóa…

Thuốc bổ não Tanakan có tác dụng an tâm, tĩnh tâm, cải thiện chức năng nhận thức, ghi nhớ, giúp thư giãn não bộ, giảm mệt mỏi, căng thẳng thần kinh. 

Nhờ việc sử dụng đều đặn, tuân thủ liệu trình của bác sĩ, mà sau 6-1 năm sau uống đều đặn, thuốc Tanakan đã cho thấy hiệu quả điều trị tốt. Tình trạng bệnh nhân có cải thiện. Tinh thần bệnh nhân phấn chấn hơn. Việc giao tiếp có cải thiện, đã nhớ được cô con dâu, cháu trai. 

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Tanakan

2.1 Đi khám lại

Khi đi khám lại sau 6 tháng sử dụng thuốc Tanakan và tuân thủ điều trị cùng các chuyên gia, tình trạng bệnh nhân có cải thiện đáng kể. Bệnh nhân không còn gặp khó khăn trong giao tiếp, tinh thần rất phấn chấn tươi vui. Đặc biệt, từ khi dùng thuốc chưa lần nào gặp tình trạng bệnh nhân bị lạc đường, quên đường về. Tình trạng ăn ngủ của bệnh nhân cũng được cải thiện rất đáng kể.

2.2 Không còn biến chứng

Thuốc Tanakan cho hiệu quả điều trị tốt trên đa số các bệnh nhân tuân thủ điều trị và sử dụng thuốc Tanakan hợp lý, đều đặn. Thuốc giúp thư giãn thần kinh, cải thiện giấc ngủ và tỉnh táo hơn khi thức giấc. Không thấy xuất hiện biến chứng gì trên bệnh nhân từ khi dùng thuốc. Bệnh nhân đã nhớ được người thân cũng như giao tiếp tốt hơn. 

2.3 Khỏe mạnh hoàn toàn

Năm nay bệnh nhân đã 70 tuổi, song vẫn tỏ ra khá minh mẫn so với hồi trước khi sử dụng Tanakan. 

Sau 1 năm sử dụng đều đặn Tanakan, bệnh nhân ăn ngủ tốt hơn, việc sinh hoạt và vệ sinh cá nhân hoàn toàn tự chủ động

Sau 1 năm sử dụng đều đặn Tanakan, bệnh nhân ăn ngủ tốt hơn, việc sinh hoạt và vệ sinh cá nhân hoàn toàn tự chủ động. Bệnh nhân đã nhớ ra người thân và còn giao tiếp với mọi người rất tốt. Điều đó chứng tỏ thuốc Tanakan cho hiệu quả tích cực trên bệnh nhân. Bệnh nhân sau tái khám được bác sĩ kết luận có tiến triển tốt, bệnh nhân minh mẫn hơn.

Xem thêm: Điều trị và chăm sóc bệnh nhân sa sút trí tuệ

3. Lợi ích và sự cần thiết phải tuân thủ liều điều trị và khuyến cáo cho người dùng

Thuốc Tanakan có chứa hoạt chất có lợi từ lá cây bạch quả. Khi sử dụng thuốc cần đảm bảo người sử dụng có đầy đủ các thông tin về liều lượng sử dụng, khoảng cách dùng cũng như tránh việc sử dụng thuốc với một số loại thuốc/đồ uống có tương tác/tương kỵ với thuốc này. Về thời gian dùng thuốc cũng cần phải tham khảo ý kiến của thầy thuốc có chuyên môn. Tránh lạm dùng thuốc, dùng quá liều thuốc so với khuyến cáo của thầy thuốc sẽ gây nguy hiểm, tăng các tác dụng phụ có thể gặp phải cũng như không làm tăng tác dụng điều trị. Việc tuân thủ liều điều trị và các khuyến cáo khi sử dụng thuốc Tanakan giúp kiểm soát tốt hơn liều lượng đưa vào cơ thể, giúp nồng độ hoạt chất trong cơ thể luôn giữ ở mức ổn định. Từ đó sẽ giúp cho sức khỏe bệnh nhân tốt hơn, tăng hiệu quả điều trị cũng như giảm rõ rệt các biến chứng.

Qua bài viết, chúng ta có đánh giá tốt hơn về loại thuốc Tanakan thông qua cảm nhận sau khi dùng thuốc bổ não Tanakan. Thuốc Tanakan có thể sử dụng trong nhiều trường hợp có dấu hiệu mệt mỏi, căng thẳng thần kinh,… giúp thư giãn và nâng cao sức khỏe cơ thể. 

DS Nguyễn Thị Sen

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận