Dinh dưỡng
Dinh dưỡng, Dinh dưỡng với sức khỏe, An toàn thực phẩm, hướng dẫn cách chế biến
Cách làm mứt Tết
Không khí Tết đã rộn ràng khắp nơi nơi, nhiều người đã bắt đầu tự làm mứt cho gia đình thưởng thức vào những ngày này. Những mẻ mứt tự làm ra vừa thơm ngon lại vừa thể hiện sự tinh tế và chu đáo của người làm ra nó....
9 loại thực phẩm tốt cho gan không phải ai cũng biết
Ngày nay, trong bất kỳ tủ thuốc gia đình nào cũng có ít nhất một sản phẩm bổ gan, mát gan… Nhưng ít ai biết, thực chất lá gan có khỏe hay không phụ thuộc rất nhiều vào thức ăn, nước uống hàng ngày. Để có một lá gan khỏe...
Mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng thực phẩm đông lạnh an toàn
Thực phẩm đông lạnh ngày càng trở nên phổ biến đối với nhiều gia đình nên khi chế biến bạn phải chú ý để đảm bảo dinh dưỡng nhé. 1. Khi dùng thực phẩm đông lạnh Bảo quản thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ thích hợp và giã đông...
Bảo quản và sử dụng gia vị thông minh
Gia vị là phần không thể thiếu trong ẩm thực giúp món ăn trở nên hấp dẫn thơm ngon đậm đà hơn. Tuy nhiên, muốn gia vị được đảm bảo về chất lượng, bạn cần phải biết cách bảo quản và sử dụng đúng cách. Cách bảo quản gia vị...
Nguy cơ nhiễm sán lá gan và các bệnh khác do ăn gỏi
Tại Việt Nam, tỷ lệ người nhiễm sán lá gan đang tăng trong những năm qua, mà nguyên nhân chủ yếu là do thói quen ăn các món gỏi, thức ăn chưa được nấu chín. ⇒ An toàn thực phẩm trong mùa hè ⇒ Chuyên gia mách bạn nhận biết...
Bí quyết chọn mua hoa quả tươi, ngon
Hoa quả là thực phẩm tốt và không thể thiếu, đặc biệt sau mỗi bữa ăn của nhiều gia đình. Chính vì thế, những người làm nội trợ cần nắm chắc trong tay những bí quyết chọn mua hoa, quả tươi, ngon cho cả gia đình. Nói đến chọn mua...
Cách làm bánh Chưng
Bánh chưng là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Để làm ra được những chiếc bánh chưng vuông vắn, đẹp mắt và thơm ngon đòi hỏi người làm bánh phải thật kỳ công. Dù vậy, nếu nắm trong tay bí quyết...
Chuyên gia mách cách nhận biệt thực phẩm tươi ngon, an toàn
Thực phẩm tươi ngon, an toàn là tiêu chí hàng đầu mà hầu hết chị em nội trợ hướng tới. Thế nhưng, trước thị trường thực phẩm tràn lan với các nguồn hàng và chất lượng không rõ như hiện nay thì để lựa chọn được thực phẩm như tiêu...
Giá trị dinh dưỡng của các món ăn chế biến từ côn trùng
Bạn có bao giờ tự hỏi những món ăn ngon từ côn trùng Việt Nam gồm những gì, những loài côn trùng nào ăn được và những lưu ý khi chế biến chúng? 1. Giá trị dinh dưỡng của ẩm thực côn trùng Ẩm thực côn trùng không phải là...
Bắp cải và những công dụng tuyệt vời ít người biết
Bắp cải là loại rau rất phổ biến vào mùa đông. Với hàm lượng vitamin đa dạng, cao gấp 4,5 lần so với cà rốt và 3,6 lần so với khoai tây, bắp cải không chỉ là một món rau bổ dưỡng mà còn dùng để chữa bệnh, làm đẹp. 1.Giá...
Danh sách bài viết
Cách làm mứt Tết
Không khí Tết đã rộn ràng khắp nơi nơi, nhiều người đã bắt đầu tự làm mứt cho gia đình thưởng thức vào những ngày này. Những mẻ mứt tự làm ra vừa thơm ngon lại vừa thể hiện sự tinh tế và chu đáo của người làm ra nó....
9 loại thực phẩm tốt cho gan không phải ai cũng biết
Ngày nay, trong bất kỳ tủ thuốc gia đình nào cũng có ít nhất một sản phẩm bổ gan, mát gan… Nhưng ít ai biết, thực chất lá gan có khỏe hay không phụ thuộc rất nhiều vào thức ăn, nước uống hàng ngày. Để có một lá gan khỏe...
Mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng thực phẩm đông lạnh an toàn
Thực phẩm đông lạnh ngày càng trở nên phổ biến đối với nhiều gia đình nên khi chế biến bạn phải chú ý để đảm bảo dinh dưỡng nhé. 1. Khi dùng thực phẩm đông lạnh Bảo quản thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ thích hợp và giã đông...
Bảo quản và sử dụng gia vị thông minh
Gia vị là phần không thể thiếu trong ẩm thực giúp món ăn trở nên hấp dẫn thơm ngon đậm đà hơn. Tuy nhiên, muốn gia vị được đảm bảo về chất lượng, bạn cần phải biết cách bảo quản và sử dụng đúng cách. Cách bảo quản gia vị...
Nguy cơ nhiễm sán lá gan và các bệnh khác do ăn gỏi
Tại Việt Nam, tỷ lệ người nhiễm sán lá gan đang tăng trong những năm qua, mà nguyên nhân chủ yếu là do thói quen ăn các món gỏi, thức ăn chưa được nấu chín. ⇒ An toàn thực phẩm trong mùa hè ⇒ Chuyên gia mách bạn nhận biết...
Bí quyết chọn mua hoa quả tươi, ngon
Hoa quả là thực phẩm tốt và không thể thiếu, đặc biệt sau mỗi bữa ăn của nhiều gia đình. Chính vì thế, những người làm nội trợ cần nắm chắc trong tay những bí quyết chọn mua hoa, quả tươi, ngon cho cả gia đình. Nói đến chọn mua...
Cách làm bánh Chưng
Bánh chưng là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Để làm ra được những chiếc bánh chưng vuông vắn, đẹp mắt và thơm ngon đòi hỏi người làm bánh phải thật kỳ công. Dù vậy, nếu nắm trong tay bí quyết...
Chuyên gia mách cách nhận biệt thực phẩm tươi ngon, an toàn
Thực phẩm tươi ngon, an toàn là tiêu chí hàng đầu mà hầu hết chị em nội trợ hướng tới. Thế nhưng, trước thị trường thực phẩm tràn lan với các nguồn hàng và chất lượng không rõ như hiện nay thì để lựa chọn được thực phẩm như tiêu...
Giá trị dinh dưỡng của các món ăn chế biến từ côn trùng
Bạn có bao giờ tự hỏi những món ăn ngon từ côn trùng Việt Nam gồm những gì, những loài côn trùng nào ăn được và những lưu ý khi chế biến chúng? 1. Giá trị dinh dưỡng của ẩm thực côn trùng Ẩm thực côn trùng không phải là...
Bắp cải và những công dụng tuyệt vời ít người biết
Bắp cải là loại rau rất phổ biến vào mùa đông. Với hàm lượng vitamin đa dạng, cao gấp 4,5 lần so với cà rốt và 3,6 lần so với khoai tây, bắp cải không chỉ là một món rau bổ dưỡng mà còn dùng để chữa bệnh, làm đẹp. 1.Giá...